Home / Hướng Dẫn Kỹ Thuật / Biện pháp sửa chữa cho những hỏng hóc mạng cáp quang FPT hay mắc phải

Biện pháp sửa chữa cho những hỏng hóc mạng cáp quang FPT hay mắc phải

Biện pháp sửa chữa cho những hỏng hóc mạng cáp quang FPT hay mắc phải

Dù rằng được áp dụng công nghệ kỹ thuật mới tuy nhiên mạng cáp quang FPT vẫn hay gặp phải các sự cố khiến việc dùng của khách hàng bị gián đoạn. Các hư hỏng này thường thì sẽ được các nhân viên kỹ thuật của FPT nhanh chóng phát hiện và khắc phục kịp thời để quý khách hàng sử dụng lại mạng internet của mình trơn tru hơn. Dưới đâycác hỏng hóckhả năng gặp phải với cáp quang FPT mà bạn nên biết khi lắp mạng FPT để dùng.

1. Máy trạm không thể nối kết Wi-Fi

Máy trạm có thể phát hiện AP nhưng không thể liên kết vô hệ thống Wi-Fi. Nguyên nhân của hiện trạng này là do không có thông tin về bảo mật, nhiễu kênh và điểm chết có thể là nguyên nhân của trục trặc. Vì hệ thống mạng không dây là vô hình, rất khó khăn để xem xét những sự cố trừ khi có dụng cụ thích hợp.

Phương án cho vấn đề này là sử dụng các dụng cụ giám sát mạng không dây để đo lường mức độ mạnh tín hiệu tại khu vực ảnh hưởng, và nếu có khả năng, hãy khảo sát các vùng xung quanh, tìm kiếm các AP không chính thức hay AP mạo danh – là những AP mà người sử dụng đem vô dùng mà chưa có sự cho phép từ những kỹ sư quản trị mạng.

2. Cáp chất lượng thấp

Khi gặp tình trạng này chất lượng liên kết của máy trạm cực thấp, thậm chí không thể kết nối vô bất cứ thiết bị gì trong hệ thống mạng. Trong phần nhiều những trường hợp thì phương án thuận lợi nhất là thay thế cáp. Trường hợp lỗi là vì tháo xoắn cáp quá mức, tiến hành bấm lại đầu kết nối và kiểm tra bằng bộ máy test mạng LAN sẽ giải quyết được sự tình.

3. Không thể kết nối đến máy chủ

Ứng dụng trên máy người dùng thông báo “Không thể kết nối đến máy chủ”. Các thông báo này có lúc người dùng sử dụng các ứng dụng như e-mail, CRM. Người dùng thường than phiền bởi mạng bị “rớt”, tuy thế đấy không phải là nguyên do duy nhất của vấn đề. Lỗi này có thể phát sinh vì nhiều lý do khác nhau. Phụ thuộc mỗi trường hợp chi tiết mà chuyên viên kỹ thuật sẽ có cách cải thiện hiệu quả nhất.

4. Hiệu suất ứng dụng yếu

Các ứng dụng sẽ vận hành chậm chạp. Màn hình của người dùng có khả năng bị đứng, không chạy hay bị ngăn chặn lúc truy xuất dữ liệu. Bình thường, người dùng sẽ đổ lỗi cho hệ thống mạng hoạt động quá kém.Việc ứng dụng vận hành không mượt có khả năng nãy sinh từ đa dạng nguyên do, thường gặp nhất là vì máy chủ tiến hành sao lưu dữ liệu trong giờ làm việc, chiếm tài nguyên hệ thống mạng, làm giảm tốc độ truy suất cơ sở dữ liệu của máy chủ và gây ra mất gói trên hệ thống mạng.

Người ta vẫn hay căn cứ vô bộ phân tích các gói để đếm số lượt truyền lại các gói TCP. Dùng bộ đếm này trợ giúp xác định số gói tin bị mất giữa máy trạm và máy chủ.

Mặc dù có thể gặp phải một số trục trặc như thế tuy vậy khi lắp mạng FPT, bạn có thể hoàn toàn an tâm do đội ngũ kỹ thuật viên của (http://fptvietnam.net.vn/) sẽ nhanh chóng có mặt kịp thời nhằm trợ giúp bạn tìm kiếm ra nguyên nhân và phương pháp cho tất cả sự cố dù là rắc rối nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *