Home / Hướng Dẫn Kỹ Thuật / Những đồ vật trong nhà làm sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu

Những đồ vật trong nhà làm sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu

Những đồ vật trong nhà làm sóng wifi cáp quang FPT bị nhiễu

Có thể bạn chưa nắm tuy nhiêncác vật dụng được trang trí trong nhà bạn vô tình sẽ làm nhiễu sóng wifi cáp quang FPT, chính vấn đề này mà đôi khi sóng wifi của nhà bạn thường hay lag tuy nhiên đã kiểm tra mọi cách nhưng vẫn chưa nắm nguyên nhân tại sao. Vậy bạn nên thử coi xét coi trong nhà bạn có một vài vật dụng dưới đây làm sóng wifi cap quang fpt bị nhiễu hay không nhé!

Tính chất của sóng wifi cáp quang FPT là căn cứ trên quy tắc truyền – phát tín hiệu thông qua bộ thiết bị thu phát sóng wifi có liên kết với nguồn mạng internet của nơi cung cấp dịch vụ. Ăng-ten trên dụng cụ thu phát sóng wifi có vai trò chuyển tín hiệu sóng từ bộ phát và thu nhận lại tín hiệu từ các thiết bị liên kết với sóng wifi đó. Có phong phú nguyên nhân dẫn đến việc sóng wifi thường không được ổn định và nhanh như dây mạng, có thể kể đến thí dụ như chất lượng dịch vụ internet của nhà mạng, chất lượng của bộ phát sóng wifi hay cũng có thể là vì các đồ vật trong nhà làm tác động đến chất lượng sóng wifi.

Những đồ vật trong nhà như đèn nháy trang trí, lò vi ba, bể cá… có khả năng làm hạn chế đi chừng 15%-25% tốc độ sóng wifi trong nhà bạn. Dù rằng bạn sử dụng wifi cáp quang FPT, wifi VNPT, wifi Viettel hoặc bất kỳ nhà mạng nào khác mà trong gia đình bạn có các đồ dùng trên thì tốc độ và mức độ ổn định sóng wifi đều bị ảnh hưởng.

Do đèn nháy trang trí được cấu trúc bao gồm nhiều dây điện nhỏ quấn sợi vào nhau thế nên phát sinh ra từ trường lớn khiến ảnh hưởng đến hệ thống wifi. Trong khi những đồ dùng dùng trong phòng bếp thí dụ như tủ lạnh, lò vi ba, máy giặt… khi hoạt động cũng sẽ làm ngăn trở tín hiệu sóng wifi và gây nhiễu sóng wifi. Và bởi nước có thể hấp thụ sóng wifi tương đối tốt cho nên nếu gia đình bạn để bộ phát sóng wifi kế chậu nước cũng sẽ làm chất lượng internet bị giảm hụt đáng kể.

Bên cạnh đó thì không gian xung quanh nhà cũng là nguyên do gây giảm tốc độ sóng wifi. Ví dụ như tường ngăn cách, vách ngăn, những đồ dùng trong gia đình…sẽ là vật cản trở sóng wifi cáp quang FPT đi rộng hơn.

Rõ ràng, có một số đồ vật cực kỳ thân thuộc và quan trọng trong gia đình thế nên bạn không ngờ tới rằng nó có thể tác động tới sóng wifi của nhà bạn. Mong rằng sau khi chuẩn bị kiến thức về các đồ vật có khả năng làm nhiễu sóng wifi bạn sẽ có giải pháp xử trí hiệu quả nhất nhằm ổn định tốc độ sóng wifi cho gia đình mình. Nhằm có chất lượng mạng cao nhất bạn nên lắp đặt mạng cáp quang FPT, đây là nhà cung cấp có những gói cước giá cả rẻ, chuyên nghiệp và dịch vụ săn sóc khách hàng vô cùng chu đáo. Sử dụng cáp quang của fpt việt nam bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều mỗi lúc gặp bất kỳ hỏng hóc nào bởi vì nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt ngay nhằm bổ trợ cải thiện toàn diện những hư hại về mạng internet của hộ gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *