Home / Hướng Dẫn Kỹ Thuật / Tăng cường tốc độ dẫn truyền cáp quang FPT với biện pháp dễ dàng

Tăng cường tốc độ dẫn truyền cáp quang FPT với biện pháp dễ dàng

Tăng cường tốc độ dẫn truyền cáp quang FPT với biện pháp dễ dàng

Lúc thấy mạng mạng cáp quang fpt  của gia đình mình có hiện tượng yếu, lag làm vấn đề thư giãn hay công việc gặp trở ngại, bạn nên thực hiện những phương pháp dưới đây trước khi liên hệ với tổng đài FPT. Hiện tượng tốc độ mạng có vấn đề nhiều khi có thể là bởi người sử dụng thế nên bạn hãy tìm kiếm phương pháp xử trí trước xem có khắc phục được vấn đề không nhé!

Với các thiết bị kết nối bởi Wifi cáp quang FPT thì bước đầu tiên bạn cần coi xét lại chỗ để thiết bị phát sóng (router, modem..) đã bảo đảm hay không? Không nên đặt ở những chỗ có những vật cản, tường xi-măng dày, sẽ làm ảnh hưởng tới lan truyền của sóng. Chú ý là không đặt quá xa chỗ các thiết bị dùng wifi, để thiết bị vô các khu vực kín, nên đặt ở chiều cao từ 3- 4m để tầm phát sóng ổn định hơn. Đặc biệt, tuyệt đối không đặt thiết bị wifi gần những khu vực có để các thiết bị có sóng điện từ như điện thoại bàn, lò vi sóng, tủ lạnh… sẽ gây ra hiện trạng nhiễu sóng, đường truyền chập chờn. Thứ hai, chúng ta nên kiểm tra chế độ phát sóng (channel), tùy theo loại modem và nhu cầu dùng để đặt channel hợp lý.

Ví dụ: trên đường truyền cáp quang FPT chúng ta vào mục Channel và đặt ở mức 11 để gia tăng vùng phủ sóng và khiến tăng tốc độ truyền dẫn. Bên cạnh đó, chúng ta còn nên kiểm tra linh kiện phát sóng (Ăng-ten) bằng cách thức kiểm tra điểm tiếp xúc giữa cây Ăng-ten và bo mạch phát sóng, thay ăng-ten khác để test thử nếu thấy cần. Bước sau cùng là bạn nên check lại mật khẩu wifi, có thể đặt lại một mật khẩu mới để bảo đảm an toàn. Đối với máy tính bàn thì bạn phải làm sạch những điểm liên kết cáp mạng, card mạng.. Tăng hết công suất truy cập từ cấu hình máy tính: trong quá trình lắp ráp máy tính bởi 1 nguyên nhân gì đấy những nhà sản xuất thường chỉ để độ rộng băng thông vào chừng 80%, chúng ta nên hiệu chỉnh tối đa 100%. Các bước tiến hành như sau:

  • Star ==> Run ==> Gpedit.msc
  • Đã vô Local Computer Policy.
  • Tại thư mục Computer Configuration –> Administrative Templates –>Network –> QoS Packet Scheduler
  • Trong cửa sổ QoS Packet Scheduler bên phải, click đúp chuột vào dòng chữ Limit Reservable Bandwidth Sau đó vào Limit Reservable Bandwidth, thiết lập lại thông số này bằng cách chọn lựa Enable.
  • Trong mục Options –> Bandwith limit (%) –> giá trị lựa chọn là “0”.
  • Sau cùng chọn lựa OK và khởi động lại máy tính.

Bạn sẽ thấy tốc độ được nâng cao rõ ràng. Sau lúc thực hiện theo các hướng dẫn trên nếu vẫn thấy tốc độ truyền dẫn cáp quang FPT vẫn chưa được khắc phục thì khi ấy bạn gọi điện đến Tổng đài lắp mạng FPT để được hỗ trợ vẫn chưa trễ. Mặc dù thế, tất cả vấn đề kỹ thuật xảy ra với mạng internet FPT gia đình bạn sẽ luôn được những nhân viên tư vấn hỗ trợ tận tình nhất cho nên các bạn có thể hoàn toàn an tâm, đội ngũ chuyên viên kỹ thuật còn có khả năng tới tận nhà bạn trong thời gian mau chóng nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *