Home / Hướng Dẫn Kỹ Thuật / Tăng cường tốc độ wifi cáp quang FPT với những cách đơn giản

Tăng cường tốc độ wifi cáp quang FPT với những cách đơn giản

Tăng cường tốc độ wifi cáp quang FPT với những cách đơn giản

những bí quyết tuy đơn giản nhưngthể trợ giúp bạn tăng tốc độ wifi internet cáp quang FPT 1 cách ổn định, hữu hiệu hơn rất nhiều. Một số thông tin trong bài viết dưới đây chắc rằng sẽ rất có lợi cho bạn trong những trường hợp sử dụng wifi cáp quang FPT bị kém, chậm hay gián đoạn. Vậy còn chờ đợi gì nữa hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nào!

Do chỗ đặt bộ phát wifi mạng cáp quang FPT có tác động khá nhiều tới tốc độ và chất lượng phủ sóng wifi trong ngôi nhà của bạn thế nên bạn cần chú ý đến vấn đề này nếu như thấy tốc độ wifi của mình không được ok nhé. Bạn phải đặt thiết bị phát wifi internet cáp quang FPT ở khu vực trung tâm ngôi nhà, vị trí không có vật cản để sóng wifi được phủ rộng lớn nhất.

Do là 1 thiết bị điện tử cho nên nếu bộ phát wifi phải hoạt động nhiều trong 1 thời gian lâu dài thì cũng sẽ dễ dẫn đến hiện tượng bị treo, đơ vì thiết bị quá nóng hoặc quá tải. Lúc này việc khởi động lại bộ phát wifi là việc làm thiết yếu nhằm khắc phục tình trạng trên. Lời khuyên có lợi cho các bạn là phải tắt bộ phát wifi lúc không có nhu cầu sử dụng thí dụ như lúc đi ngủ, đi ra ngoài. Việc này vừa tăng cường tuổi thọ của thiết bị vừa hạn chế hiện trạng đơ, lag vì hoạt động quá lâu.

Một điều khác mà bạn cần chú ý khi sử dụng wifi cáp quang FPT là nên xem xét tình hình dùng wifi bởi nếu số lượng thiết bị kết nối vượt quá mức cho phép trong cùng 1 thời điểm sẽ dẫn đến trạng thái quá tải, khiến trạng thái mạng wifi lag, không ổn định, lúc vào được khi không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tăng độ phủ sóng wifi với các thiết bị kích sóng. Nếu như bạn ở trong 1 căn nhà nhiều tầng, thì việc sóng wifi không thể phủ sóng đến mọi nơi trong nhà của bạn là điều dễ hiểu. Trong tình huống này bạn cần lắp đặt các thiết bị kích sóng hay Wi-Fi Repeater để trợ giúp để thu và truyền phát sóng Wi-Fi đến các nơi xa hơn và “ngóc ngách” hơn.

Mặc định của tần số router làm việc là 2,4 GHz , tuy nhiên có rất nhiều thiết bị phát wifi trợ giúp chuyển qua tần số 5GHz. Lúc này bạn phải chuyển qua dùng tần số 5GHz vì tần số 2,4Ghz thường bị nhiễu sóng do các thiết bị ngoại vi trong nhà chẳng hạn như tivi, lò vi ba…

Trường hợp bạn đã áp dụng qua các bí quyết trên mà vẫn không thấy chất lượng mạng wifi mạng cáp quang FPT ổn định hơn thì khi đó bạn phải liên lạc với tổng đài FPT để được bổ trợ bởi có thể mạng đang gặp những vấn đề rắc rối hơn và cần các chuyên viên kỹ thuật am hiểu, giàu kinh nghiệm thì mới có thể xử trí được. FPT Telecom luôn luôn đảm bảo sẽ đưa nhân viên tới nhà bạn để bổ trợ kỹ thuật trong thời gian sớm nhất nên lúc sử dụng cáp quang FPT http://fptvietnam.net.vn/cap-quang-fpt/ bạn có thể hoàn toàn an tâm, không nên quá lo lắng về những sự cố bất thường xảy ra với cáp quang FPT gia đình mình nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *