Home / Hướng Dẫn Kỹ Thuật / Tìm hiểu về Internet cáp quang

Tìm hiểu về Internet cáp quang

Tìm hiểu về Internet cáp quang

FTTH là hình thức gọi khác của Internet cáp quang, FTTH là chữ viết tắt của thuật ngữ Fiber-To-The-Home.  Internet cáp quang là 1 dịch vụ viễn thông băng thông rộng bằng cáp quang được nối kết tới tận nhà quý khách để cung cấp các chương trình tốc độ cao như Internet tốc độ cao, điện thoại và TV. Vì kết nối cáp quang tới tận nhà người dùng, vì vậy tốc độ mạng sẽ tăng cao gấp bội phần so với cáp thông thường. Internet cáp quang là dịch vụ truy cập Internet tiên tiến nhất, đường truyền dẫn toàn bộ từ cáp quang. Mạng internet cáp quang được mang tới nhà quý khách, bởi vậy mà quý khách sẽ sử dụng được đa dịch vụ trên mạng viễn thông chất lượng cao.

Ưu điểm của cáp quang fpt tốc độ cao :

  • Có tốc độ đường truyền ổn định và tốc độ truy cập Internet cao.
  • Tín hiệu không bị hạn chế vì nhiễu điện từ, thời tiết hay đường dài cáp.
  • An toàn với thiết bị vàquý khách, không lo sét đánh lan truyền trên đường dây.
  • Không cần phải kéo cáp mới vẫn nâng cấp băng thông đơn giản.

So sánh cáp đồng (ADSL) và cáp quang (FTTH):

  • Tốc độ upload của cáp quang được đánh giá là trên ngưỡng của chuẩn ADSL2+ (1Mbps) hiện tại và có thể ngang bằng với tốc độ download. Do đó, cáp quang thích hợp với việc truyền tải dữ liệu theo chiều từ trong mạng khách hàng ra ngoài internet. Độ ổn định và độ bền của FTTH cao hơn dịch vụ ADSL bởi cáp quang không bị ảnh hưởng do nhiễu điện, từ trường; Có thế nâng cao tốc độ (download/upload) internet cáp quang dễ dàng.
  • Cùng với những ứng dụng như ADSL, internet cáp quang còn có thể cung cấp Triple Play Services (dữ liệu, truyền hình, thoại), đem tới ưu thế băng thông vượt trội, internet cáp quang sẵn sàng với những ứng dụng cần có băng thông cao, cả khi truyền hình độ phân giải cao (HDTV) đòi hỏi băng thông lên đến vài chục Mbps mà cáp đồng  ADSL không đáp ứng được. Độ ổn định của internet cáp quang tương tự như dịch vụ internet kênh thuê riêng Leased-line nhưng tiền trả mỗi tháng thấp hơn vài chục lần.
  • Hệ thống internet cáp quang thực tế chỉ là phần truy cập của mạng internet, phần này chứa phẩn tử truy cập mạng qua cáp quang, mạc dù vật phần còn lại của hệ thống mạng lại chủ yếu không có sự thay đổi so với hệ thống trước là ADSL. Nên, không có sự thay đổi băng thông kết nối quốc tế, hoặc nếu có thay đổi thì là bơi đơn vị cung cấp đã nâng băng thông của họ lên.

Hiện nay, có khá nhiều phương tiện truyền thông có nhắc tới dịch vụ Internet cáp quang hay FTTH, tuy nhiên để nói cụ thể về FTTH, FTTX hay hệ thống Internet cáp quang thì vẫn chưa có nhiều bài viết chuyên ngành nói cụ thể hơn về một số khái niệm hay dịch vụ này. Với nội dung bài viết chúng tôi mong sẽ mang đến cho bạn một vài kiến thức về dịch vụ FTTH – Internet cáp quang. Trước khi quyết định lắp đặt mạng internet cáp quang, khách hàng nên tìm hiểu kỹ một số thông tin liên quan để thuận lợi hơn cho việc sử dụng mạng sau này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *